กำเนิดเซนเตอร์ โคดามะ ฮารุกะ

การฝึกซ้อมของเหล่าเด็กสาวดำเนินต่อไปเรื่อยๆ การแสดงโคเอ็น Te wo Tsunaginagara ของรุ่นพี่ SKE48 เซนเตอร์คือมัตสึอิ จูรินะ และลำดับที่ 2 คือ มัตสึอิ เรนะ

คนที่ยืนตำแหน่งที่ มัตสึอิ จูรินะ เคยอยู่ก็คือ โคดามะ ฮารุกะ

โคดามะ “ตกใจมากจริงๆ ค่ะ ก็ในตอนที่ซ้อมครั้งแรกสุดเลย ชั้นว่าชั้นน่ะเต้นได้แย่ที่สุดแล้วล่ะค่ะ จริงๆ แล้วในตอนนั้น พ่อแม่บอกว่า ถ้าหากไม่ได้รับเลือกให้เป็นเมมเบอร์ที่ขึ้นแสดงในวันแรก ให้เลิกเป็น HKT48 แล้วตั้งใจเรียนซะนะ แล้วถึงอนุญาตให้มาฝึกซ้อมได้ ตลอดเวลาที่ถูกอาจารย์ตักเตือน แต่ก็ยังฟันฝ่ามาได้ด้วยความอดทน แล้วพอโดนบอกว่าให้เป็นเซนเตอร์ ตกใจเลยค่ะ ทำไมกันนะ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็รู้สึกโล่งใจที่ยังไปต่อได้”

ลำดับที่ 2 มัตสึโอกะ นัตสึมิ ถูกกำหนดให้อยู่ในตำแหน่งของมัตสึอิ เรนะ

มัตสึโอกะ “รู้สึกกดดันค่ะ ทั้งฮารุปปี้(โคดามะ) และก็ชั้น ด้วยความกดดันนี้ไม่มีทางทำได้หรอก… ตอนพักทานข้าวกล่องฮารุปปี้ก็ร้องไห้ด้วยค่ะ แล้วชั้นก็นั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ ชั้นเป็นคนที่เข้ากับคนแปลกหน้าได้ยาก ก็เลยไม่ค่อยได้คุยกับเมมเบอร์คนอื่น นั่นเป็นครั้งแรกที่ชั้นได้คุยกับฮารุปปี้ จากนั้นเราสองคนก็ร้องไห้ไปพลางให้กำลังใจกัน “ไม่เก่งขึ้นเลย รู้สึกเจ็บใจจัง” “ทำยังไงถึงจะเก่งขึ้นได้นะ”

นี่เป็นความทุกข์ทรมานของผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นเซนเตอร์ แต่แน่นอนคนที่มุ่งหวังจะเป็นเซนเตอร์ก็มีอยู่เช่นกัน

ตั้งแต่ตอนที่ออดิชั่นแล้ว ด้วยนิสัยชอบกุยกุยออกนอกหน้า มุราชิเกะ อันนะที่อยู่ในความทรงจำของหลายๆ คน

“พูดจริงๆ แล้ว ในเวลานั้น มีความรู้สึกว่าจะได้รับการผลักดันนะ ในตอนฝึกซ้อม ได้อยู่ด้วยกันในแถวที่ 1 กับฮารุปปี้ เพราะฉะนั้น ในตอนที่เริ่มการแสดงก็มั่นใจมากว่าต้องได้เป็นเซนเตอร์แน่นอน แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น ในเวลานั้น คิดว่าในสายตาของผู้ใหญ่แล้วคงมองต่างกัน ตอนนั้นน่าจะอยู่สักลำดับที่ 3 ค่ะ เพราะงั้นก็เลยคิดว่าถ้าหากไม่ได้เป็นเซนเตอร์แล้ว ก็จะมุงหน้าไป โดยพยายามสร้างตัวเองจากที่ 3 ค่ะ

มิยาวากิ ซากุระ

“เป้าหมายของชั้นในตอนนั้น คือการเป็นเซนเตอร์เท่านั้น ในตอนที่ฝึกซ้อมครั้งแรกนั้น เด็กที่อยากจะยืนในตำแหน่งเซนเตอร์นั้นจะมายืนกันตรงหน้ากระจก ในขณะที่เด็กเงียบๆ อย่าง จีจัง (อานาอิ จิฮิโระ)หรือ โมริยาสุ (มาโดกะ) จะไปอยู่ข้างๆ สมัยที่เป็นนักแสดงเด็กนั้นเคยมีประสบการณ์การเต้นอยู่ก็จริง แต่เป็นการเต้นแจ๊ส ซึ่งเมื่อมีพื้นฐานมาจากการเต้นแบบนั้นแล้วทำให้ไม่สามารถที่จะเต้นแบบน่ารักอย่างไอดอลได้เลย  ในตอนที่มีการจัดตำแหน่งยืนในครั้งแรกนั้น ได้อยู่แถว 2 ตรงกลางค่ะ “อ๊า… ที่ตรงนี้มัน แบบนี้คงไม่มีทางได้เป็นเซนเตอร์แล้วสินะ” ในตอนนั้นชั้นมีความเป็นผู้นำอยู่ ก็เลยคิดว่า ถ้าเซนเตอร์เป็นเรื่องยาก ก็จะเล็งไปที่ตำแหน่งกัปตัน เพราะในตอนแรกทุกคนก็อยากได้ตำแหน่ง ก็น่าจะมีเด็กที่คิดเหมือนกันอยู่”

เหล่าเด็กสาวที่จิตใจกำลังหวั่นไหวไปกับตำแหน่งที่ยืนของตัวเอง แต่ก็เริ่มต้นก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความรู้สึกที่ว่าเป็นเรื่องช่วยไม่ได้

และแล้ว หน้าร้อนที่เหล่าเด็กสาวหลายคนต้องเสียเหงื่อและน้ำตาก้าวเดินไป ก็ผ่านพ้นไปในพริบตา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s