ท่านอันดับที่ 4 นั่งแต่งหน้าที่พื้น

 

ในตอนนั้นเมมเบอร์ HKT48 รับมือกับเรื่องที่ซาชิฮาระจะมาที่เธียเตอร์อย่างไร

เราลองมาฟังความรู้สึกของเมมเบอร์ HKT48 กัน

โคดามะ ฮารุกะ

“ในวันแรก ตอนที่พูดว่า สวัสดีค่ะ แล้วเดินเข้ามาในเธียเตอร์ ก็เจอซัชชี่ที่กำลังซ้อมเต้นจนเหงื่อท่วม ตกใจเลยค่ะ ตอนนั้นยังคิดเลยว่า “จริงจังจังเลยนะ” ตอนซ้อมใหญ่ก็ตั้งใจมาก แล้วยังได้ยินมาอีกว่าใช้เวลาแค่ 3 วันในการจำท่าเต้น “Te wo Tsunaginagara” ตกใจเลยที่เซมบัตสึ ใช้แค่ 3 วันก็จำท่าเต้นได้หมด ทั้งๆ ที่พวกเราใช้เวลาตั้ง 3 เดือนแท้ๆ

ยิ่งกว่านั้นตอนแต่งหน้าก่อนขึ้นแสดงโคเอ็น ก็เกิดสนใจว่า การแต่งหน้าของคนที่เป็นเซ็นบัตสึนี่จะเป็นยังไงกันนะ คงจะเป็นประมาณออกคำสั่งกับช่างแต่งหน้าว่า “เติมตรงแก้มอีกหน่อยสิ” พอคิดแบบนั้น ก็เห็นลงไปนั่งที่พื้นแล้วแต่งหน้า ทุกคนก็ตกใจค่ะ “ที่พื้นเนี่ยนะ” ผิดไปจากที่จินตนาการไว้หมดเลย พอพูดไปว่า “มานั่งตรงนี้สิคะ มีเก้าอี้อยู่” ก็ตอบกลับมาว่า “ซาชิฮาระ ชอบนั่งที่พื้นน่ะ” ถึงจะเป็นการพูดถึงรุ่นพี่แต่ว่าก็รู้สึกว่าเป็นคนถ่อมตัวมากๆ เลยค่ะ  เมมเบอร์เองก็มีพูดกันเรื่องที่ว่า “ใช้เวลา 3 วันในการจำท่าเต้น สุดยอดเลยนะ” ตอนซ้อมใหญ่เวลาทำพลาดก็พูดขอโทษเมมเบอร์ทุกคนด้วย เพราะงั้นก็เลย ไม่มีใครพูดเรื่องไม่พอใจอีก ก็จบลงด้วยดีแบบนี้ล่ะค่ะ”

มุราชิเกะ อันนะ

“ในตอนที่มาเธียเตอร์ของ HKT48 คิดว่าชั้นคงเป็นคนแรกที่คุยด้วยนะคะ เพราะว่ากำลังแต่งหน้าอยู่ ก็เลยพูดไปว่า “วันนี้ มาได้เหรอคะ” “ใช่แล้วล่ะ วันนี้มานี่” จากนั้นก็สนิทกันขึ้นเรื่อยๆ ตั้งใจว่าจะสนิทให้ได้ก่อนใคร เพราะว่าเมมเบอร์ยังเด็กกันอยู่ คิดว่าคงไม่สามารถยอมรับซัชชี่ได้ มุราชิเกะก็เลยตั้งใจว่าจะเป็นคนแรกที่ทำให้ซัชชี่เปิดใจให้ได้ค่ะ

แม้แต่ในห้องแต่งตัวก็ยังร่าเริงเป็นปกติ ซัชชี่เองก็คุยด้วยสนุก เล่าอะไรให้ฟังตั้งหลายเรื่อง สนุกดีค่ะ แต่ว่าเรื่องที่น่าตกใจที่สุดก็คงเป็นเรื่องที่ เป็นรุ่นพี่ใหญ่แท้ๆ จำท่าเต้นได้เก่งมาก สมบูรณ์แบบเลย ทั้งเรื่องที่นั่งแต่งหน้าที่พื้นด้วย ว่ายังไงดีล่ะ “สุดยอดไปเลยนะ” ต้องเป็นแบบนี้สินะถึงจะอยู่รอดในวงการบันเทิงได้ ท่านอันดับที่ 4 นั่งกับพื้นเนี่ย”

ฟุคากาวะ ไมโกะ

“เป็นคนที่อ่อนโยนมากๆ เลยค่ะ ความจริงแล้วในวันที่ 5 กรกฏาคมที่เป็นวันเดบิวต์ของซัชชี่นั้น เป็นวันเกิดของชั้นค่ะ ซัชชี่ก็รู้เรื่องนี้ก็เลยมาพูดกับชั้นว่า “วันนี้เป็นวันเกิดสินะ ขอโทษนะที่ชั้นมาวันนี้” จำได้เลยว่ารู้สึกดีใจมากค่ะ”

ก่อนหน้าการแสดงโคเอ็นเดบิวต์ไม่นาน ซาชิฮาระพูดกับเมมเบอร์เรื่องที่ โปรดิวเซอร์ อากิโมโตะ ยาสุชิ เคยพูดเอาไว้ว่า “จงใช้มิตรภาพในการแข่งขัน”

ซาชิฮาระ “คิดว่าอาจารย์อากิโมโตะคงพูดไว้ในความหมายที่ว่า “ก่อนอื่นให้เริ่มจากการเชื่อมความสัมพันธ์กันก่อน” แต่ว่าถ้าหากมีเด็กที่ตีความคำพูดนั้นตรงๆ ล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องที่น่าอายอยู่” ทุกคนก็ดูเหมือนจะเข้าใจกันดี 

ในตอนนั้น “สนิทกันจริงๆ น่ะเหรอ” ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยนะ พวกเธอยังคงไร้เดียงสากันอยู่ เพราะอย่างนั้นเด็กที่มีความรู้สึกว่าเป็นคู่แข่งกันก็มีอยู่หลายคน ในทางกลับกันเรื่องที่จะมาถกเถียงกันก็ไม่มี พูดง่ายๆ ก็คือ ไม่มีมิตรภาพน่ะแหละ แต่ว่าตอนนี้ก็สนิทกันมากล่ะนะ”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s